HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DOTA 2

Dota là trò chơi thể thao điện tử thanh xuân của các game thủ trẻ, trong khi Dota 2 là phiên bản được chuyển thể từ DotA truyền thống, đây cũng là trò game được xây dựng trên nền tảng tựa nổi tiếng của Warcraft 3. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về trò chơi này thông qua 5 điểm nổi bật dưới đây.

 

  1. Được coi là một môn thể thao đích thực

Dota 2 là một trò chơi chiến đấu, được đồ họa dưới dạng một đấu trường trực tuyến, cho phép nhiều người có thể tham gia chơi cùng nhau. Trò chơi được sản xuất bởi công ty game nổi tiếng Valve, chuyên sản xuất trò chơi điện tử, và đã nổi tiếng với các trò chơi huyền thoại như Half Life và Portal. Trong thể thao điện tử Dota 2, mỗi đội chơi sẽ phải tìm kiếm đủ 5 chiến binh, mỗi người sẽ tự lựa chọn cho mình một nhân vật anh hùng riêng theo sở thích. Nhiệm vụ của họ là kết hợp khả năng của bản thân, chiến thuật cũng như hỗ trợ đồng đội tấn công căn cứ và đánh bại đội quân địch. Bản đồ của trận chiến bao gồm hai phần, hai căn cứ nằm đối diện nhau, cách nhau một con sông.

  1. Trò chơi hoàn toàn miễn phí!

Giống như hầu hết các trò chơi MOBA đang nổi tiếng hiện nay, Dota 2 là một trò chơi miễn phí và tương thích với tất cả các máy tính, với bất cứ cấu hình nào. Mặc dù trò chơi hoàn toàn miễn phí, người chơi cũng phải trả phí để nâng cấp vật phẩm cho các nhân vật họ đang sở hữu, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người chơi thể thao điện tử.

  1. Trò chơi có lợi nhuận khổng lồ

Dota 2 từ khi ra đời đã tạo ra một lợi nhuận khổng lồ, khoảng 18 triệu đô la mỗi tháng cho các nhà phát hành trò chơi. Thế nhưng phải nói rằng khoản lợi nhuận khổng lồ này chưa bằng một góc so với những gì mà tựa game Liên minh huyền thoại mang lại (123 triệu USD tháng), nhưng đây cũng là một thành công lớn của nhà sản xuất Valve. Điều này cũng chứng tỏ sự phổ biến khủng khiếp của Dota 2 trong giới đam mê chơi game ở Việt Nam.

  1. Dota 2 càng ngày càng chứng minh được sức hấp dẫn

Dota 2 được đánh giá là tựa game được nhiều người chơi nhất trên LiveSteam. Vào tháng 2, trò chơi đã đạt mức cao kỷ lục khi sở hữu hơn 1 triệu người chơi trực tuyến tại một thời điểm nhất định và có tổng cộng 10 triệu người đăng nhập chơi mỗi tháng. Con số này luôn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, Dota 2 vẫn chưa vưan lên được vị trí dẫn đầu khi vẫn còn tồn tại một đế chế hùng mạnh mang tên Liên minh huyền thoại (LoL). Theo VentureBeat, Liên minh huyền thoại sở hữu ít nhất 27 triệu người chơi mỗi ngày, một con số khủng khiếp vượt xa Dota 2. Lợi nhuận được tạo ra từ LOL cũng lớn hơn nhiều lần so với Dota 2.

  1. Trò chơi được một người hâm mộ sáng tạo, lấy cảm hứng từ Warcraft 3

Tiền thân của Dota 2 là tựa game huyền thoại DotA, còn được gọi là Defense of the Ancient. Ngoài ra, nó được lấy cảm hứng từ trò chơi Warcraft 3. Dota 2 được coi là một bản mash up lớn và hoàn chỉnh, nhưng hoạt động hoàn toàn độc lập so với phiên bản cũ. Theo một nguồn tin không chính thức, trò Dota 2 được ra mắt bởi một người hâm mộ IceFrog, nhà thiết kế chính cũng là một fan hâm mộ của trò chơi thể thao điện tử Dota. Tuy nhiên, danh tính của người này vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu bạn quan tâm và có thời gian rảnh, hãy nghiên cứu thêm về các giải đấu chuyên nghiệp của Dota 2, đang được tổ chức rất nhiều và thường xuyên trên thế giới mỗi ngày. Đặc biệt, trò chơi này hội tụ rất nhiều đặc điểm như hồi hộp, kịch tính, nhiều scandal không khác gì chương trình truyền hình thực tế.

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram