Qatar World Cup 2022

Link 1

Link 2

Link 3

Link 4

Link 5

Link 6

Qatar đã sẵn sàng cho World Cup 2022

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 Qatar đã hoàn tất, và sau ba trận play-off liên tiếp, danh sách 32 đội tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar đã hoàn tất . Tuy nhiên, ngay cả khi các đội hiện đã biết họ được xếp vào bảng nào, gặp đội nào, khi nào họ sẽ thi đấu, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về việc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào ở World Cup đầu tiên của bóng đá mùa Đông. Hãy cùng JBO esport VN xem sơ lược về cảnh tượng thể thao vĩ đại nhất thế giới.

World Cup 2022 diễn ra khi nào?

Lịch thi đấu World Cup 2022 khai mạc với bốn trận đấu vào ngày 21 tháng 11 (ba ngày trước Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ), khởi đầu của 12 ngày thi đấu vòng bảng với bốn trận mỗi ngày. Trong một tháng sau đó, tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trong một vòng tròn chặt chẽ gồm tám sân vận động trong và xung quanh thủ đô Doha của Qatar, biến nó trở thành kỳ World Cup nhỏ gọn nhất trong lịch sử.

Trận chung kết diễn ra vào ngày 18 tháng 12 - một tuần trước lễ Giáng sinh.

Những ứng cử viên giải vô địch bóng đá thế giới Qatar?

Brazil, Pháp, Anh và Tây Ban Nha là bốn lựa chọn hàng đầu của các nhà cá cược, tiếp theo là một nhóm khác: Argentina, Đức, Bỉ và Hà Lan.

Những đội ứng cử viên này thông thường đủ điều kiện và vượt qua vòng loại World Cup 2022 một cách nhanh chóng, thực tế là các đội này trong lịch sử các kỳ World Cup trước đã tiến vào rất sâu tại mỗi mùa World Cup từ bán kết cho đến trận chung kết. Brazil còn từng vô địch World Cup 5 lần , Đức vô địch 4 lần.

Rốt cuộc, chỉ có tám quốc gia đã từng vô địch World Cup, và bảy quốc gia đang tham gia một lần nữa. Giải đấu này thiếu vắng đội tuyển Ý do không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu Qatar.

Có bao nhiêu đội tham gia giải vô địch bóng đá thế giới 2022 Qatar?

Tổng cộng có 32. Họ được chia thành tám bảng, mỗi bảng bốn đội trong buổi bốc thăm , đáng chú ý là trong kỳ World Cup này không có bảng đấu nào được gọi là Bảng Tử thần truyền thống như các kỳ trước. Hai đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào vòng 16. Tại đây các đội sẽ thi đấu vòng đấu loại trực tiếp với nhau.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có tham dự?

Câu trả lời là Có.

Argentina của Lionel Messi đã vượt qua vòng loại vào tháng 11. Nhưng Bồ Đào Nha, và Ronaldo, đã phải mướt mồ hôi cho một trận playoff châu Âu và sau đó đã giành được chiến thắng để tham dự vòng bảng Vòng chung kết World Cup 2022.

Những ai sẽ vắng mặt tại kì World Cup lần này?

Erling Haaland là cái tên đầu tiên được nêu ra(Na Uy không vượt qua vòng loại.)

Tiếp theo là Mohamed Salah(Ai Cập thua Senegal trên chấm phạt đền lần thứ hai trong tháng.)

Và cuối cùng là đội tuyển Ý, nhà đương kim vô địch châu Âu nhưng cũng không vượt qua vòng loại để tham dự kỳ World Cup lần này. Nhưng điều đó không mới. Người Ý cũng đã bỏ lỡ giải đấu năm 2018. Rất đáng tiếc.

Khuyến Mãi Mới Nhất

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram