Link 1

Link 2

Link 3

Link 4

Link 5

Link 6

Euro 2024 là sự kiện đáng mong đợi của làng bóng đá châu Âu trong năm 2024. Đức được chọn là quốc gia đăng cai giải đấu lần này, và đây là lần thứ 3 trong lịch sử giải đấu được tổ chức trên đất nước này - jboesport viet

Đức đăng cai UEFA Euro 2024 lần thứ 17

UEFA Euro 2024 sẽ là lần thứ 17 giải đấu được tổ chức, và kỳ đại hội năm này Đức đăng cai, sau khi họ được lựa chọn tại buổi họp của Ủy ban điều hành UEFA diễn ra tại Nyon ngày 27/9/2018. Đức sẽ là quốc gia tổ chức giải đấu hàng đầu châu Âu cấp đội tuyển quốc gia lần thứ 3, sau thành công trong hai lần trước đó. Trong quá trình đấu thầu đăng cai VCK Euro 2024, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia duy nhất cạnh tranh với Đức.

Khẩu hiệu và biểu tượng Euro 2024

Biểu tượng Euro 2024 đã được công bố vào ngày 5/10/2021 tại Olympiastadion ở Berlin, được lấy ý tưởng từ quốc kỳ của 55 hiệp hội thành viên UEFA và nhiều màu sắc khác nhau, tất cả được kết hợp thể hiện mái vòm Olympiastadion với cúp Henri Delaunay ở vị trí trung tâm. Bao quanh cúp là 24 màu sắc đại diện cho 24 ĐTQG tham dự. "United by Football. Vereint im Herzen Europas" chính là khẩu hiệu của giải đấu, với thông điệp nói đến việc đoàn kết, sự gắn bó và hòa nhập giữa các nước châu Âu.

Bốc thăm chia bảng Euro 2024 diễn ra khi nào?

Sau khi xác định đủ 24 đội tuyển tham dự Vòng chung kết Euro 2024, lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào tháng 12/2023 tại Elbphilharmonie Hamburg. Việc xếp hạng và chia bảng sẽ dựa trên kết quả của các trận đấu vòng loại. Cụ thể, 24 đội sẽ được chia thành 6 bảng, mỗi bảng có 4 đội, hai đội đứng đầu sẽ giành quyền vào vòng knock-out.

Trong quá trình xác định đội dự VCK Euro 2024, nhiều đội tuyển mạnh của châu Âu sẽ tranh tài, bao gồm các đội tuyển đang là nhà vô địch và đương kim vô địch thế giới như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh và Italy.

Euro 2024 tổ chức ở đâu?

Euro 2024 sẽ được tổ chức tại 10 sân vận động tại 10 thành phố ở Đức với sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia tham dự. Các sân vận động được chọn để đăng cai giải đấu này là những sân vận động lớn với sức chứa từ 42.000 chỗ ngồi đến 70.000 chỗ ngồi, tại các thành phố như Berlin, Cologne, Dortmund, Dusseldorf, Frankfurt, Gelsenkirchen, Hamburg, Leipzig, Munich và Stuttgart. Trong đó, có 9 sân từng được sử dụng tại World Cup 2006. Sân vận động Munich Football Arena của CLB bóng đá nổi tiếng Bayern Munich sẽ được lựa chọn tổ chức giải đấu Euro lần thứ 2 liên tiếp. Đây là sân vận động lớn nhất tại thành phố Munich, Đức. Các trận đấu khai mạc và chung kết sẽ diễn ra tại đây.

Ngoài việc đăng cai các trận đấu, Đức còn đảm nhận vai trò của một đồng chủ tịch UEFA và tổ chức trung tâm truyền thông của UEFA. Việc tổ chức giải đấu này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế và tăng cường hình ảnh cho đất nước Đức.

Tuy nhiên, việc tổ chức Euro 2024 tại Đức cũng đặt ra nhiều thách thức cho các thành phố đăng cai. Việc phải xây dựng và nâng cấp các sân vận động, cũng như đảm bảo an ninh và an toàn cho các trận đấu là những thách thức đối với chính quyền địa phương. Ngoài ra, việc thuê chỗ ở và đi lại cho các đội bóng cũng sẽ là một vấn đề phải giải quyết.

Khuyến Mãi Mới Nhất

RSS
Follow by Email
Pinterest
Instagram
Telegram